Kinh Nghiệm Xem Vảy Gà Song Cúc Nhanh Chóng

Vảy gà song cúc không quá mới lạ nên sư kê nào cũng đã biết qua, loại vảy này có kích thước nhỏ nên khá khó để nhận diện. Nhiều người dù quan sát kỹ vẫn không tài nào phát hiện được. Vậy khi chiến kê sở hữu loại vảy này là tốt hay xấu và cách để chọn như thế nào, cụ thể sẽ được Alo789 chia sẻ ngay bên dưới.

Giới thiệu vảy gà song cúc 

Đôi nét sơ lược về vảy gà song cúc 
Đôi nét sơ lược về vảy gà song cúc

Vảy gà song cúc có kích thước khá nhỏ, nằm ở vị trí khó thấy trên cơ thể của các chiến kê. Đây cũng là lý do khiến cho rất nhiều người nuôi gà dù có kinh nghiệm lâu năm vẫn rất khó để phát hiện ra. Vì nhiều đặc tính nên người nuôi gà chọi thường sẽ không thích loại vảy này xuất hiện. 

Vì có kích thước nhỏ như vậy nên khiến cho việc phát hiện vảy song cúc trở nên rất khó khăn. Bên cạnh đó, quá trình đánh giá tính chất của vảy gà song cúc sẽ bị thay đổi đáng kể và điều này còn tùy thuộc vào mỗi cá thể gà chọi. 

Theo Alo789, rất nhiều sư kê không thích loại vảy này xuất hiện và nếu phát hiện ra thì có thể chiến kê đó sẽ không được ra sân. Theo nhiều quan niệm, song cúc xuất hiện thì khí chất của chú gà đó sẽ bị giảm đi đáng kể.

Các đặc điểm cơ bản của vảy song cúc

Đặc điểm cơ bản của vảy gà song cúc 
Đặc điểm cơ bản của vảy gà song cúc

Như bạn đã biết, vị trí của những chiếc vảy sẽ có vai trò quan trọng trong việc quyết định lực đá của chiến kê đó. Vảy gà song cúc mặc dù có kích thước nhỏ, nhưng khi đứng cùng hàng ngũ với những chiếc vảy khác thì cũng khá dễ nhận ra. Đây cũng là cách tối ưu nhất cho nại gà trong quá trình nhận diện vảy song cúc một cách nhanh gọn nhất. 

Xét tổng thể dựa trên các loại vảy gà hiện nay thì song cúc không thực sự quá xấu. Song cúc vẫn có thể xếp ở vị trí tầm trung và điều này còn tùy vào cách chăm nuôi gà chiến. 

Nhưng đối với những tay đấu lâu năm thì họ tuyệt đối sẽ không ưu tiên loại vảy này. Vì khi vảy song cúc xuất hiện thì sức đá của chiến kê sẽ khá yếu so với với những dòng gà khác. Đặc điểm nhận biết cụ thể sẽ được chia sẻ ngay bên dưới. 

  • Vảy song cúc ở vị trí chân sẽ có dạng lục giác với 6 cạnh rất vuông vức. Tuy nhiên, nó cũng có thể ở dạng hình tròn, nhỏ như hạt đậu và các cạnh không vuông hay sắc nhọn.
  • Nếu vảy xuất hiện dọc thân chân thì sẽ nằm ở nằm len giữa hai hàng vảy bình thường của chiến kê. 

Với hai cách cơ bản này thì bạn có thể nhận biết được vảy song cúc một cách dễ dàng và tiện lợi. Từ đó mới đúc kết cho mình cách chăm nuôi chiến kê sao cho hiệu quả nhất.

Chiến kê vảy gà song cúc

Xét một số mặt khi gà sở hữu vảy song cúc 
Xét một số mặt khi gà sở hữu vảy song cúc

Theo đánh giá từ các bậc thầy dày dặn kinh nghiệm, đa phần gà đá sở hữu vảy gà song cúc sẽ không được chọn để ra sân. Có thể nói rằng, gà đá khi xuất hiện vảy này sẽ không bao giờ được gọi là thần kê dù năng lực có tốt đến đâu, chi tiết sẽ được chia sẻ ngay dưới đây. 

Vảy gà song cúc xét về lực chiến 

Vảy song cúc ở vị trí chân nên sẽ làm giảm lực từ những cú đá mà gà tung ra. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả, sức tấn công của gà bị giảm đồng nghĩa với tỷ lệ thua rất cao. Hay nói cách khác song cúc sẽ khiến cho chiến kê thấy đau ở chân, từ đó làm giảm khả năng sát thương đối với đối thủ.

Xét về sức bền của gà đá 

Chiến kê vảy gà song cúc chắc chắn sẽ không có sức bền tốt khi ra sân. Vì vảy song cúc dù nhỏ nhưng sẽ khiến cho chân gà bị cứng, không được linh hoạt và tệ hơn là khiến cho gà bị đau. 

Do đó, chưa cần bị tấn công là chiến kê đã cảm thấy sinh lực suy giảm và không đủ sức để theo trận đấu đến cùng. Chính lý do này đã khiến cho nhiều người không thích chăm nuôi những chiến kê sở hữu loại vảy này. 

Xét về độ linh hoạt của gà chiến khi xuất hiện vảy song cúc 

Vảy gà song cúc ảnh hưởng trực tiếp đến đến sự linh hoạt trong cách di chuyển của gà đá khi thi đấu. Chính vì vị trí xuất hiện của vảy đã khiến cho gà chiến cảm thấy không thoải mái, dẫn đến việc lười di chuyển và mỗi cú đá đều không có đủ sức sát thương. 

Do đó, chiến kê khi xuất hiện vảy này thường sẽ không có kỹ năng né đòn tốt, chính sự ì ạch thiếu linh hoạt lại tạo điều kiện cho đối thủ. Hay nói cách khác, tỷ lệ thua đối với gà chiến có song cúc thường là 90%. 

Những chiến kê song cúc nào có thể thi đấu được 

Những chiến kê vẫn có thể ra sân dù có vảy song cúc 
Những chiến kê vẫn có thể ra sân dù có vảy song cúc

Như bạn đã biết, vẫn có nhiều chiến kê sở hữu vảy gà song cúc nhưng khả năng chiến đấu vẫn rất tốt. Vậy những trường hợp đó là gì, tất cả sẽ được chia sẻ ngay bên dưới. 

  • Chiến kê sở hữu đôi mắt sáng tinh anh, mí mắt có có chiều sâu và trông rất sắc bén. Ngoài ra mỏ gà ngắn, càng dày càng tốt hoặc nhọn cũng có thể châm chước được. 
  • Cánh gà to lớn, có sải rộng dài, điều này sẽ giúp chiến kê có thể giữ thăng bằng tốt trên sân đấu. Do đó, mặc dù khả năng né đòn không tốt nhưng khả năng giữ thăng bằng tốt cũng có thể cứu vãn tình hình.. 
  • Cẳng gà thẳng, có vuốt sắc nhọn, dáng đi thẳng và không bị loạng choạng. Theo nhiều đánh giá thì gà chiến chỉ cần có cẳng thẳng thì vẫn có thể huấn luyện để ra sân được.
  • Khi ra thực chiến, gà luôn trong tư thế tổng tấn công và chủ động trong mọi tình huống, mặc dù thiếu linh hoạt nhưng không thiếu tinh thần. Nếu vậy thì gà chiến này cũng có thể dễ dàng hạ gục được đối thủ trong nháy mắt. 

Những lưu ý quan trọng khi chơi gà đá có vảy song cúc

Lưu ý quan trọng khi chơi đá gà song cúc 
Lưu ý quan trọng khi chơi đá gà song cúc

Như bạn đã biết thông qua những chia sẻ trên thì các chiến kê sở hữu vảy gà song cúc thường có khả năng thi đấu kém. Do đó, khi người chơi tiến hành đặt cược thì cần chú ý đến những đặc điểm sau: 

  • Người chơi cần quan sát thật kỹ để tránh chọn trúng những chiến kê có vảy song cúc, cách để nhận biết đã được chia sẻ bên trên. Người chơi cần tìm hiểu kỹ thông tin của trận đấu trước khi tiến hành đặt cược để tránh khỏi những sai lầm không đáng có. 
  • Còn đối với những trận có hai chiến kê song cúc đấu với nhau thì đây là trận cân tài cân sức. Không phải vậy mà người chơi chủ quan, cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt cược thì mới được. Tốt nhất là người chơi không nên tất tay và không nên cược lớn trong một trận để tránh thất thoát nhiều.
  • Những chiến kê sở hữu vảy song cúc thường có thân hình cường tráng và được chăm sóc chu đáo nên người chơi đừng lầm tưởng khi đặt cược. Anh em chỉ cần ghi nhớ đặc điểm của các chiến kê để đưa ra quyết định nhanh gọn, chính xác nhất. 

Nhìn chung thì vảy gà song cúc có kích thước nhỏ, trông đẹp nhưng lại không đem lại nhiều giá trị cho “thần kê”. Nhưng nếu bạn đang có một chú gà chọi có loại vảy này thì đừng nên tuyệt vọng. Nếu có lực đá tốt và được đào tại bài bản thì chúng có thể dư sức để ra sân. Còn nếu chăm mấy nhưng cũng nổi bật thì chúng vẫn có tác dụng như một đối tượng mồi nhử luyện tập. 

Xem thêm:

Cách Nhận Dạng Vảy Gà Rồng Quý Hiếm
Cách Chọn Chính Xác Vảy Gà Tứ Quý Không Bị Nhầm Lẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *